เว็บบอร์ด
โปรดใช้ข้อความที่สุภาพ และไม่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย หากข้อความที่ท่านเขียนไว้ ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน เสียหายไม่เหมาะสมหรือโฆษณาสินค้าทางเรามีความจำเป็นต้องลบ ข้อความนั้นทิ้ง อนึ่ง หากการกระทำใดเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการ กระทำความผิดเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ท่านอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
เรื่องผลสอบตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผน
vipavan
เมื่อ 17 เม.ย. 2558
อยากทราบว่าใช้มาตรฐานอะไร ที่ตัดรายชื่อผู้สอบผ่านข้อเขียนเหลือแค่ 40 คะ หน่วยงานอื่นเค้าขึ้นบัญชีหมดทุกคน การตัดโอกาสของผู้ที่สอบผ่านข้อเขียนมันดูโหดร้ายกับความรู้สึกของผู้สอบที่สุด ทุกคนหวังขึ้นบัญชีเพื่อรอโอกาสเรียกบรรจุจากหน่วยงานราชการอื่น เพราะสามารถขอใช้บัญชีกันได้ แต่ท่านคณะกรรมการกลับตัดสิทธิ์เหลือแค่40คน ถ้าอีก 42 คน เค้าสอบไม่ผ่านข้อเขียน และไม่มีชื่อยังรู้สึกดีกว่าสอบผ่านแต่ตกรอบสัมภาษณ์เสียอีก ท่านใช้อะไรวัดคำถามและคำตอบคะ ว่าถูกหรือผิด ใช้ความรู้สึกของตัวเองหรือคะ รู้สึกผิดหวังคะ ตั้งใจทำงาน และมีความศรัทธากะหน้าที่ที่ตนเองรับผิดชอบกะกระทรวง พม.มา9ปี แต่สิ่งที่ได้รับเหมือนถูกก้อนหินเขวี้ยงใส่หน้า มันยุติธรรมแล้วเหรอคะ ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกะท่าน ท่านคงรู้สึกไม่ต่างกับเราเช่นกัน
kapook
คิดเหมือนกันเลย ถ้าจะทำอย่างนั้นก็คัดเลืกคนที่ได้คะแนนสูง 40 คนที่จะขึ้นบัญชี มาสอบสัมภาษณ์ดีกว่าไหม รู้หรือเปล่าว่าคนที่ไปสอบสัมภาษณ์แต่ละคนเค้าไปอย่างมีความหวัง หวังว่าจะได้ขึ้นบัญชีไว้ เวลาอีก 2 ปี ไม่มากไม่น้อย แล้วค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคนต่างจังหวัดไม่ใช่น้อยๆ บางคนเค้าอาจรวบรวมเงินที่เหลือทั้งเดือนเพื่อเดินทางไปสอบสัมภาษณ์ สงสารพ่อแม่ที่เพิ่งดีใจและมีความหวังกับอนาคตของลูก แต่ลูก...สอบตกสัมภาษณ์...อนาถใจจริงๆ ความมั่นคงของมนุษญ์
ความคิดเห็นที่ 1 เมื่อ :20 เม.ย. 2558 เวลา: 10:33:47
คนทำงาน จชต.
ผม ก็เป็นคนหนึ่งที่ทำงานในกระทรวงนี้ มาตั้งแต่จบการศึกษา (ประมาณ 8 ปี) ตั้งใจขึ้นมาสอบ และพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ไม่เคยมีรายชื่อในผู้สอบได้ทุกครั้ง ทั้งที่คิดว่าตัวเองทำได้ หากวัดจากการสอบในมหาวิทยาลัยที่เราจบมา 70 % ยังผ่านสบาย แต่ไม่รู้ว่าคณะกรรมการเอาอะไรมาตัดสินการเขียนข้อสอบ หรือว่าเอานามสกุล เป็นตัวกำหนด ผมไม่แน่ใจว่าความมั่นคงของมนุษย์ และสวััสดิการของผู้ด้อยโอกาส ที่เราอุตส่าห์ทำงาน ช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ มันไม่สามารถส่งผลให้ความดีเรา ตอบแทนเราบ้าง ในการก้าวสู่จุดสุดท้ายของคนที่เข้ามาในระบบราชการอย่างผม บอกตรงๆ ว่ารู้สึกท้อจนไม่รู้จะบรรยายอย่างไร วันนี้ได้แต่หวังอย่างเดียวว่า เป็นพรักงานมาครบ 5 - 6 ปี เขาจะบรรจุให้ เพราะเราก็มีภาค ก. (กพ) ในมือ ซึ่งจริงแล้วไม่รู้จะมีมันทำไมเหมือนกัน ยอมรับว่ารักและผูกพันกับการทำงานในกระทรวงนี้ แต่ก็รู้สึกน้อยใจเช่นกัน ที่ไม่เคยได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร ในความก้าวหน้าของหน้าที่ราชการ
ความคิดเห็นที่ 2 เมื่อ :20 เม.ย. 2558 เวลา: 12:46:00
punpisuit
คือ งง!!!!เหมือนกันค่ะ ว่าภาคข ยากแล้ว ยังผ่านมาได้ แล้วสอบสัมภาษณ์ เป็นอะไรที่ทำให้เรามั่นใจว่าทุกคำถาม สามารถตอบได้อย่างสมบูรณ์ไม่ออกนอกประเด็น จะไม่เสียใจเลยถ้าขึ้นบัญชีลำดับสุดท้าย เพราะทุกคนหวังเรื่องนี้กันทั้งนั้น แล้ว อะไรที่ไม่มีชื่อขึ้นบัญชีล่ะคะ ทั้งๆ ที่เราสอบครบทุกภาค 60% ของการสัมภาษณ์ เราจะไม่ถึงเกณฑ์เหรอ? อธิบายหน่อยได้มั้ยคะ แต่อย่าบอกว่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการ เพราะไม่อย่างนั้น จะมีประโยชน์อะไรทั่จะต้องสอบสัมภาษณ์กัน การทำงานเป็นเด็กในสังกัด ทำงานด้านสวัสดิการสังคมมาตลอด 3-4ปี ไม่ช่วยให้เราผ่านจุดนี้ไปได้เลยเหรอ เสียใจค่ะ ผิดหวัง กับผลที่ประกาศออกมา ยินดีด้วยกับทุกคนที่ขึ้นบัญชีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3 เมื่อ :20 เม.ย. 2558 เวลา: 18:25:25
vipavan
ใช่คะ เสียใจมาก และทุกคนที่ผ่านข้อเขียนต่างก็รู้สึกว่าตนเองมีความหวัง เพราการสอบผ่านไม่ใช่เรื่องง่าย กรมใช้ระยะเวลานานมากในการประกาศผลผู้ขึ้นบัญชี ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความหวังว่าได้ขึ้นบัญชี ขอร้องเถอะคะ ช่วยขึ้นบัญชีที่เหลืออีกสี่สิบกว่าคนได้ไหมคะ ถึงจะเรียกไม่หมด หรือหน่วยงานอื่นจะไม่มาขอใช้บัญชี แต่พวกเราก็ยังอยู่แบบมีความหวัง ไม่ใช่อยู่อย่างคนสิ้นหวัง รู้ไหมคะ ว่าท่านทำเราหมดกำลังใจ เพราะอะไรคะถึงตัดรายชื่อทิ้ง ทั้งที่ในประกาศรับสมัครก็ระบุไว้ชัดแล้ว ว่าผ่าน60% ในรอบสัมภาษ คงไม่มีใครตกสัมภาษหรอกคะ เพราะไม่ได้ไปสอบวิ่ง สอบว่ายน้ำ ท่านดูกระทรวงอื่นบ้างเถอะ เค้าสัมภาษเด็กผ่านภาค ข. สามสี่พันคน เค้าไม่ตัดทิ้งซักคน ท่านยังมีหัวใจอยู่หรือเปล่าคะ ช่วยแก้ประกาศใหม่เ
ความคิดเห็นที่ 4 เมื่อ :20 เม.ย. 2558 เวลา: 21:11:03
vipavan
ช่วยแก้ประกาศใหม่เถอะคะ ถ้าท่านยังมีความเป็นธรรมเหลืออยู่ อย่าตัด 42 คนทิ้งเลยคะ เรารู้ว่าท่านทำได้ พวกเราเป็นแค่ลูกตาสีตาสา ขอความเป็นธรรมด้วยคะ และรบกวนผู้ดูแลระบบ เอาเรื่องนี้นำเรียนผู้ใหญ่ในกระทรวงให้ด้วยนะคะ ว่าพวกเราต้องการความเป็นธรรม เพราะสิ่งที่กรรมการกระทำ พวกเราไม่ยอมรับคะ ไม่มีกระทรวงไหนเค้าทำกันคะ ดิฉันสอบผ่านขึ้นขึ้นบัญชีลำดับที่สามพันก็ขึ้นมาแล้วคะ ต่อให้ขึ้นลำดับคนสุดท้าย พวกเราก็ดีใจแล้วคะ ขอบคุณคะ
ความคิดเห็นที่ 5 เมื่อ :20 เม.ย. 2558 เวลา: 21:24:49
มีความคิดเห็นทั้งสิ้น 11 รายการ แสดงหน้าละ 5 รายการ
กำลังแสดงหน้าที่ 1/3 -> << 1 2 3 >>
หากต้องการแสดงความคิดเห็น กรุณา Login หรือ สมัครสมาชิก
เพื่อใช้งานระบบ


 
กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
เลขที่ 1034 ถ.กรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ประเทศไทย 10100 โทร.0 2659 6399

Site Map
DSDW
แผนที่กรม

Map
สถิติการเยี่ยมชม
20,121,915 ครั้ง
3,523,521 คน
ผู้เยี่ยมชมวันนี้
6,286 ครั้ง
1,030 คน
ผู้เยียมชมเดือนนี้
1,099,031 ครั้ง
162,071 คน
ดูสถิติทั้งหมด
stat